Tìm một nghề hay học một nghề vững chắc

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Cùng với sự phát triển chóng mặt của ngành công nghệ, đem công nghệ vào ứng dụng cho quản trị sản xuất đã làm chúng ta chứng kiến sự biến mất của nhiều công việc hay vai trò. Công việc hoặc biến mất, hoặc bị thay thế bởi một đối tượng khác như robot hay tự động hóa mà không phải con người. Đồng nghĩa với việc con người thất nghiệp.

Lựa chọn một nghề để cung cấp kỹ năng của chúng ta đến cho tổ chứ, xã hội sẽ giúp chúng ta có nguồn thu nhập ổn định, từ cơ sở đó chúng ta tạo thêm các nguồn thu mới để hoạch định cho một sự nghiệp lâu dài, sự nghiệp online cả đời.

Soichiro Honda, Henry Ford, hay cho đến ngày nay như Bill Gates, …. đều trưởng thành từ một chuyên môn hay kỹ năng, từ đó mở rộng và phát triển lên

Làm sao để sở hữu một kỹ năng giỏi?

Để sở hữu một kỹ năng giỏi điều đầu tiên mà chúng ta quan tâm là gì? Bây giờ bạn hãy đi học lái máy bay ngay đi, hay bây giờ bạn hãy học để làm bác sĩ đi. Hay là thôi, hãy học để làm doanh nhân đi. Ôi thôi, không ổn chút nào cho những lời chuyên ở trên. Làm cái gì, học kỹ năng gì đầu tiên nên bắt đầu bằng việc xem chúng ta mạnh cái gì?

working_alone
Sở hữu kỹ năng mình giỏi

Có biết chúng ta mạnh cái gì thì chúng ta mới đi tìm những ngành nghề lĩnh vực phù hợp với thế mạnh ấy để dấn thân và sở hữu một kỹ năng giỏi nhất có thể.

Kỹ năng ngày càng được trau dồi thì càng giỏi thêm, để có kỹ năng giỏi bên cạnh phù hợp năng lực, hay thích, đêm mê. Một điều nữa cũng không kém quan trọng đấy là sự kiên trì, luôn tìm tòi phát triển.

Sở hữu kỹ năng mà xã hội cần rất quan trọng. Hãy để tôi lấy ví dụ, cùng là kế toán nhưng có rất nhiều vị trí kế toán khác nhau, tìm một vị trí mà bạn thích sau đó thì luôn rèn luyện.

Ngoài ra, bên cạnh việc sở hữu kỹ năng giỏi, cần hoạch định một kế hoạch lâu dài để phát triển tương lai. Để có thể phát triển tương lai và có một tương lai tươi sáng chúng ta cần thập trung vào phát triển bản thân.

Làm sao để biết tôi có thế mạnh gì?

Với nhiều người họ thông minh về nội tâm, và thông minh về khả năng tự nhìn nhận, nhận biết thì họ sẽ nhận ra năng lực của họ rất dễ dàng. Lại có nhóm người tập chung luôn vào một chuyên môn hay công việc từ lúc họ sinh ra như người đi tu, nhạc sĩ, ca sĩ, kỳ thủ chơi cờ, cầu thủ bóng đá. Có vẻ như “từ kiếp trước” chăng, họ đã chọn nó sẵn ngay từ trên ghế nhà trường hay thậm chí từ bé rồi đấy.

Tuy nhiên cũng phải chấp nhận một sự thật trần trụi rằng “có rất nhiều người không biết mình mạnh cái gì” từ đó dẫn đến việc họ loay hoay, đổi đổi chuyển chuyển mãi, hết làm cái này lại làm cái kia, chả cái nào ra cái nào.

Để biết mình mạnh cái gì chúng ta cần quan tâm thêm nhiều đến các công cụ như:

 1. DISC
 2. MBTI
 3. Sinh trắc học vân tay
 4. Thần số học
 5. Tử vi
 6. Chiêm tinh
 7. Đọc sách, đọc gương vĩ nhân
 8. Trắc nghiệm Holland.
 9. Và các phương pháp khác.

Bắt đầu như thế nào để master một kỹ năng cụ thể

Tâm thế ban đầu với sinh viên nên là có thu nhập tượng trưng và lăn xả vì kinh nghiệm. Tâm thế của người từ sau 30 tuổi là song song thu nhập thì luôn cống hiến quyết tâm. Tâm thế sau 40 tuổi thì cần phải có chiều sâu ngành tốt, từ đó dẫn dắt các bạn nhỏ hơn (trưởng phòng, giám đốc, …) hay lập nghiệp.

Xây dựng sự nghiệp online rất quan trọng

Sau khi đã biết mình mạnh cái gì thì chúng ta tập trung vào:

 1. Học học học.
 2. Làm làm làm.
 3. Cải tiến cải tiến cải tiến.

Theo hành trình này Nghĩa tin rằng bạn sẽ đạt được kỹ năng tuyệt vời như bạn mong đợi. Nghĩa đã từng là người có kỹ năng quảng cáo Google vượt trội so với số đông còn lại nhé. Được Google phong tặng danh hiệu 1 trong 3 nhà đóng góp hàng đầu về Google Ads năm 2015 và được tưởng thưởng chuyến đi miễn phí 100% đến thung lũng silicon Valley Hoa Kỳ để du học kết hợp du lịch trong vòng 1 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.