Tại sao bạn cần một huấn luyện viên nhỉ?

Lựa chọn cho mình một huấn luyện viên là một việc làm nghiêm túc và hết sức quan trọng luôn nhé.

Một huấn luyện viên giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng chinh phục mục tiêu hơn. Dễ đạt được mục tiêu hơn. Dễ có được năng lực để áp dụng vào thực tiễn hơn. Và một phần rất quan trọng nữa là chính huấn luyện viên sẽ giúp bạn phát huy được năng lực sở trường của mình.

Như vậy bạn đã thấy rằng bạn cần một huấn luyện viên chưa? Huấn luyện viên là người không làm thay bạn mà chỉ đặt các câu hỏi, gợi ý, gợi mở và cùng bạn thực hành để giúp bạn cứng cáp, giỏi hơn mỗi ngày, từ đó áp dụng vào thực tế công việc.

Nên thuê huấn luyện viên như thế nào?

Huấn luyện viên cũng có nhiều nhóm lắm. Huấn luyện viên được đào tạo bài bản để trở thành huấn luyện viên. Cũng có những người có tài năng lớn trong một ngành, lĩnh vực từ đó họ đi tìm hiểu thêm về huấn luyện và thành huấn luyện viên. Ai à? Ví dụ các cầu thủ bóng đá trở thành huấn luyện viên đội bóng.

working_alone
Working alone in my house

Huấn luyện viên giỏi chuyên môn, kỹ năng là một phần. Huấn luyện viên cần tâm huyết, tận tình với học trò của mình thì người học trò mới giỏi được.

Song ở phía bên kia, người học trò cũng phải nỗ lực, có một động lực lớn và tinh thần kiên trì bền bỉ mới có thể gặt hái thành công và ngày càng giỏi hơn.

Một huấn luyện viên đạt được thành tích trong lĩnh vực của họ, sau đó vì đam mê, yêu thích mà dấn thân vào làm huấn luyện thì lẽ dĩ nhiên rất tốt.

Nhưng thế giới cũng chứng mình rất nhiều rằng có những người không thật sự rất giỏi chuyên môn nhưng lại là những huấn luyện viên tài ba nhé. Ví dụ như chúng ta có thể thấy có những cầu thủ đá không hay lắm nhưng họ huấn luyện hay, có những người học không phải rất giỏi nhưng khi truyền đạt lại hay. Nó thuộc về kỹ năng của họ nhà “làm dâu trăm họ” đấy bạn.

Nên đầu tư vào học cái gì trước

Trong tất cả các đầu tư thì đầu tư vào bản thân là đầu tư khôn ngoan nhất. Này nhé nếu bạn đầu tư cho việc biến kỹ năng bạn đang sở hữu trở nên xuất sắc thì bạn sẽ nhận thù lao cao hơn.

Nếu bạn đầu tư vào học, mở mang tầm nhìn thì bạn sẽ thấy được những cơ hội lớn lao hơn và thấy được các tiềm năng lớn hơn từ đó giúp bạn đón nhận và dấn thân và dễ thành công hơn.

Nhưng học cũng cần thông minh, cần xem mình là ai, giỏi cái gì, học cái đó. Tránh tình trạng học nhiều, lan man, không áp dụng rồi tiền thì mất mà chả ra ngô ra khoai.

Cần chuẩn bị gì để được huấn luyện cho tốt

Hãy trao đổi, thương lượng với huấn luyện viên của bạn. Hãy cùng huấn luyện viên vạch ra một lộ trình rõ ràng rồi từ đó kiên trì bám đuổi để phát triển nhé.

Cùng huấn luyện viên vạch lộ trình

Để có kết quả tốt và trưởng thành thì chúng ta cần có sự tập trung, chuẩn bị thật tốt, và sẵn sàng cho một hành trình phát triển lâu dài

  1. Chọn đúng thế mạnh.
  2. Cùng huấn luyện viên vạch lộ trình.
  3. Cam kết hành động có kỷ luật.

Khi được rèn luyện cùng huấn luyện viên, cái bạn nhận được không chỉ là kiến thức, còn là kỷ luật, mục tiêu, và tránh được những thói hư tật xấu khác, dần dần quen vào khuôn khổ chúng ta sẽ trở thành người tích cực và gặt hái nhiều thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.