Sale web cần lưu ý những điều gì?

Ở Công ty TNHH Oxygen khi đồng hành các bạn sale web cần quan tâm hay tập trung vào đâu để mang lại giá trị lớn cho khách hàng?

Bài viết này được Nghĩa viết để gửi đến các anh em làm sale cho Công ty TNHH Oxygen. Bài viết ngắn dĩ nhiên không nói hết được những gì cần truyền tải, nhưng đây chắc chắn là tâm huyết, sự quan tâm đến anh em đang đồng hành với Oxygen.

Mục tiêu của chúng ta là mang đến cho khách hàng website phù hợp, hài hòa và đáp ứng hầu hết các mong đợi của khách hàng.

Khách hàng cần gì từ website?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng mà chúng ta phải hỏi khách hàng hoặc ngay cả khi khách hàng không biết để hỏi thì chúng ta cũng cần gợi mở để khỏi khách hàng.

working_alone
Web cần khách quan

Website về bản chất là showroom online, là nơi chưng bày hay đưa các thông tin sản phẩm dịch vụ của khách hàng đến với đối tượng khách hàng tiềm năng của họ.

Website ưu tiên đơn giản, bố cục rõ ràng mạch lạc hơn là bắt mắt hấp dẫn. Nói như thế để chúng ta hiểu rõ sự ưu tiên trong lựa chọn. Từ đó khi đã đơn giản, bố cục tốt, mà hướng đến hấp dẫn, bắt mắt thì càng tốt.

Cần nhớ rằng khi website quá cầu kỳ, khi website quá cá nhân (ngay cả cá nhân người chủ) thì thường sẽ có xu hướng kém khách quan. Web được làm ra để phục vụ cho khách hàng của khách hàng, chứ không phải chỉ để hài lòng hay theo sở thích của khách hàng.

Website cần có các thành phần cơ bản một cách đầy đủ hơn là đẹp, màu mè nhưng lại không có tính tương tác hay tính năng cần thiết.

Kiến thức kinh doanh online

Nhân viên sale cần có kiến thức về kinh doanh online, từ đó có thể gợi ý định hướng sơ lược cho khách hàng để họ có được hứng khởi cũng như niềm tin triển khai hệ thống web sẽ mang lại kết quả kinh doanh tích cực hơn so với khi chưa làm web.

Tương tự kiến thức sale, kiến thức kinh doanh online, kiến thức về marketing online cũng là một lợi thế, giúp sale có thể gợi ý, góp ý sơ bộ về căn bản, giúp khách hàng tránh cách lỗi cơ bản.

Một cái tâm luôn chú ý, giúp đỡ mong muốn mang đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng sẽ giúp chúng ta nhận được thiện cảm và tri ân từ khách hàng.

Luôn cập nhật kiến thức để tạo dựng giá trị lớn lao

Công nghệ thay đổi liên tục, luôn được cập nhật chính vì vậy chúng ta nên cập nhật thường xuyên. Người luôn cập nhật kiến thức sẽ luôn bắt kịp xu thế và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Luôn cập nhật kiến thức

Vậy một sale web khởi đầu ở Công ty TNHH Oxygen nên bắt đầu và quan tâm gì?

  1. Kiến thức nền tảng về web.
  2. Tâm thế luôn giúp đỡ khách hàng, mang giá trị lớn cho khách hàng.
  3. Luôn cập nhật kiến thức để bắt kịp xu thế.

Làm thật, ăn thật. Làm từ tâm giúp ta luôn thấy mình đã nỗ lực hết sức, không tự trách mình mà vui vì đã cống hiến, từ đó tâm an. Tâm an và thoải mái từ đó sẽ giúp chúng ta sáng tạo và mang đến nhiều giá trị lớn lao hơn, thu nhập từ đấy mà cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.