Làm sale thế nào cho đúng và phát triển ngày càng tốt hơn

Câu hỏi từ đề bài đặt ra thoáng nghe thì đơn giản, nhưng nếu chiêm nghiệm thì thực tiễn có khác không?

Thực tiễn chứng minh rằng số người đi làm sale thực thụ ít hơn số người làm sale chụp giật. Tuy nhiên nhìn nhận khách quan bảo số đông là chụp giật thì không đúng, mà số đông chưa chuyên nghiệp thì đúng. Nhưng làm sao để trở thành sale chuyên nghiệp

Bài viết không đi sâu vào giải pháp nhưng lại nêu rõ quan điểm thế nào là một sale chuyên nghiệp, một sale tốt?

Thế nào là một sale tốt?

Một sale tốt là ta đang nói về “tâm”. Người làm việc có tâm luôn được chào đón ở bất cứ đâu, tương tự một người làm sale có tâm luôn được chào đón và nhận được sự hưởng ứng, mua hàng, đơn đặt hàng nhiều hơn từ khách hàng so với những người sale khác.

working_alone
Sale là giúp đỡ khách hàng

Người sale tốt trước tiền là người sale tư vấn đúng sự thật, mong muốn giúp đỡ người khách hàng. Nói gọn lại: người sale tốt là người giúp đỡ khách hàng.

Để trở thành sale tốt tức là giúp đỡ khách hàng được tốt thì chúng ta cần am hiểu sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp mà chúng ta trao cho khách hàng.

Một người sale để làm tốt còn cần có năng lực phân tích, sự quan tâm để khi tư vấn thì sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng trong khả năng ngân sách và các điều kiện phù hợp với bổi cảnh hiện tại của khách hàng.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, người sale cũng cần quan tâm đến các vấn đề liên quan, các nỗi đau hay sự cố mà khách hàng đang cần giải quyết vào thời điểm chúng ta tiếp cận họ.

Làm sao để trở thành sale chuyên nghiệp

Một người sale chuyên nghiệp trước tiên phải nắm rõ nghiệp vụ, giải pháp, sản phẩm của mình.

Luôn có sẵn bộ công cụ đầy đủ để khi khách hàng cần thì chúng ta cung cấp ngay giúp khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng và dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Một sale chuyên nghiệp giúp đỡ khách hàng tốt, mang giá trị tốt cho khách hàng, giúp khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp do công ty cung cấp.

Làm sao để sale bán doanh số tốt hơn?

Để bán được doanh số tốt thì ngoài 2 việc chuyên nghiệp và có tâm ra một người làm sale còn cần biết cách đặt ra mục tiêu phù hợp và tập trung bằng mọi cách để đạt được mục tiêu đề ra.

Sale phải đặt mục tiêu

Vậy làm sao hay yếu tố nào liên quan đến một sale giỏi

  1. Có mục tiêu rõ ràng.
  2. Giúp đỡ khách hàng hơn bán hàng.
  3. Chuyên nghiệp.

Bài viế này được Nghĩa viết từ tâm và trải nghiệm mà đúc rút lại thật ngắn nhất giúp chúng ta nắm ý chính căn bản mà áp dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.